Connect with us

GÓC NHÌN TIKLAND

8 LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA BĐS GIÙP NGƯỜI MUA TRÁNH BẪY

Published

on

Trước hết, Chuyên gia BĐS khuyên người có nhu cầu mua đất nên so sánh với mảnh đất tương đồng về diện tích ở khu vực xung quanh. Sự so sánh này sẽ phần nào giúp người mua tránh bị bên môi giới làm giá, đặc biệt phải tỉnh táo để tránh hiệu ứng tâm lý theo đám đông.

Thứ hai, xem xét các tiện ích xung quanh có như lời giới thiệu của môi giới BĐS hay không? Không nên chỉ nghe 1 phía từ môi giới mà phải tìm hiểu kỹ càng xung quanh dự án.

 

Thứ ba, xem xét năng lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư. Cũng như các cam kết cơ sở hạ tầng, điện, nước…

 

Thứ tư, Người mua lưu ý đến biên bản bàn giao đất, bản vễ 1/500 và các thủ tục đóng tiền cho Nhà nước.

Thứ năm, Khách hàng phải hiểu rõ tiến độ thanh toán. Cùng với đó là ràng buộc chủ đầu tư xây dựng theo tiến độ trả tiền.

Thứ sáu, Không nên mua đất chung sổ, sẽ gặp rủi ro, chuyển nhượng khó khăn và không vay ngân hàng được.

Thứ bảy, Lưu ý đến diện tích tối thiểu được tách sổ.

Cuối cùng, kiểm tra quy hoạch dự án, lô đất trước khi mua.

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ VÀ DỰ ÁN

Có rất anh chị khách hàng đầu tư mua đất thổ cư và đất dự án hiện nay. Tuy nhiên, anh chị còn gặp khó khăn khi chọn mua lô đất phù hợp và giấy tờ pháp lý, các thủ tục sang tên…Hôm nay, tôi viết bài viết xin chia sẽ anh chị một số kinh nghiệm cần phải có khi mua nhà đất.

 

Thứ nhất: Tìm hiểu kỹ thông tin lô đất hoặc dự án muốn mua

Đầu tiên, anh chị xem xét vị trí lô đất, các kết nối tiện ích xung quanh (trường học, bệnh viện, công viên, chợ…). Để đánh giá khả năng sinh lời trong tương lai.

 

Nên xem thêm quy hoạch tổng thể của Nhà nước để chắc chắn đất ở và không dính quy hoạch (đến Ủy Ban Nhân Dân hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường hỏi nhé!). Nếu Nhà nước có dự kiến làm cơ sở hạ tầng gần vị trí lô đất thì đây là dấu hiệu tốt báo hiệu khả năng tăng giá trong tương lai.

 

Thứ hai: Phải có sổ hồng đối với đất Thổ cư hoặc giấy tờ mua bán đối với đất dự án

Đây là vấn đề quan trọng khi mua đất. Mọi thứ liên quan đến pháp lý phải minh bạch. Nếu không thiệt thòi chính đến người đi mua. Khi mua đất thổ cư phải có sổ và mua đất dự án thì phải có giấy tờ mua bán hợp lệ, chủ đầu tư uy tín. Tốt nhất hãy đến các văn phòng môi giới uy tín, chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm giúp đỡ người mua.

Thứ ba: Chọn hướng, diện tích và vị trí đẹp theo mong muốn

+ Chọn hướng: Chọn hướng theo phong thủy tuổi của người trụ cột trong gia đình (thông thường là người chồng). Hướng phong thủy chia ra làm Đông Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc và Đông Nam), Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).

 

+ Chọn Diện tích: Diện tích trên 80m2 trở lên đối với nhà và 120m2 đối với đất. Đây là diện tích tối thiểu để có sổ hồng vĩnh viễn. Đất dự án có thể nhỏ hơn nhé.

 

+ Vị trí: Vị trí đẹp là một lợi thế rất lớn, mua đầu tư chọn đất đường lớn, lô đẹp, 2 mặt tiền càng tốt.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xu Hướng

Copyright © 2021 Cong Dong Moi Gioi Bat Dong San. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.