Connect with us

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

HƯỚNG ĐI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG MÙA DỊCH CORONA?

Published

on

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế, thị trường bất động sản vẫn tìm thấy những hướng đi khả quan. Các chuyên gia cho rằng thời điểm này doanh nghiệp bất động sản nên có chiến lược mới về sản phẩm, nhất là dự án xanh, tốt cho sức khỏe cư dân.

Dấu hiệu lạc quan của thị trường

Tình hình bất động sản sẽ có những tiến triển tốt sau khi đại dịch được khống chế. Mua nhà chung cư, căn hộ chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống dài hạn nên trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh vẫn được nhiều người quan tâm, không ngừng tìm kiếm. Đây cũng là một tín hiệu lạc quan mà nhiều nhà đầu tư nên chú ý.

Niềm tin về thị trường bất động sản nóng lên sau mùa dịch là điều hoàn toàn đã diễn ra. Các hoạt động mở bán, họp báo, lễ ra quân từ các sàn giao dịch diễn ra tấp nập. Đây cũng chính là giai đoạn mang lại nhiều cơ hội để các doanh nghiệp tái cấu trúc theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu sản phẩm chủ lực và coi trọng phát triển sản phẩm phân khúc căn hộ – nhà phố vừa túi tiền.

Bên cạnh đó, nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam còn có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước.

 

Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin kiểm soát tài sản và tiềm lực tài chính, sẽ có cơ hội tốt để tiếp cận với nguồn cung dồi dào và giá tốt hơn.

Cơ hội cho các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đảm bảo pháp lý.

 

Thời điểm dịch Covid 19 đã tạo ra sự chọn lọc cho ngành bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Không chỉ chọn lọc về tính an toàn pháp lý, bất động sản nghỉ dưỡng còn được thị trường chọn lọc ra những dự án có vị trí đắc địa, phù hợp với kinh doanh nghỉ dưỡng và tạo ra dòng tiền dương cho các khách hàng đầu tư.

Với những bước phát triển mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng đã đem đến cho khách hàng sự an tâm khi xuống tiền đầu tư cũng như cảm giác hài lòng khi sở hữu một bất động sản giá trị cả về mặt nghỉ dưỡng và dòng tiền hấp dẫn.

 

Dự kiến, sau thời kỳ Covid 19 sẽ là thời kỳ bùng phát mạnh mẽ của những bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp và có những giá trị cốt lõi phục vụ lợi ích của khách hàng.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Đại Dịch Covid-19 Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sẽ Lên Ngôi?

Published

on

By

Dịch bệnh Covid-19 rõ ràng đã có những tác động ngắn hạn lên nhiều phân khúc trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, khó khăn này đã kích hoạt xu hướng phát triển mới trên thị trường, trong đó một số lĩnh vực có thể hưởng lợi từ xu thế này.

Nhóm bất động sản kho lạnh được cho xu hướng mới khi nhận được nhu cầu lớn

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đã khiến nhiều công ty sản xuất trên thế giới phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng sang các quốc gia châu Á khác như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Bangladesh.

 

Sự bùng phát của dịch bệnh cùng những tác động tiêu cực của nó đến chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng dịch chuyển dài hạn này. Đặc biệt là khi các công ty đang nỗ lực giảm thiểu sự phụ thuộc vào Trung Quốc và tránh tình trạng tập trung cơ sở sản xuất tại một quốc gia nhất định.

 

Nhóm bất động sản kho lạnh được cho xu hướng mới khi nhận được nhu cầu lớn xuất phát từ gia tăng doanh thu bán rau củ và thực phẩm tươi sống trực tuyến. Nhu cầu này sẽ đẩy mạnh nhu cầu của các khách thuê đối với hệ thống kho lạnh trong những năm tới.

 

Ứng dụng tự động hóa trong các không gian kho vận cũng được kỳ vọng sẽ gia tăng khi các nhà cung cấp tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhân lực và ngăn chặn việc gián đoạn hoạt động gây ra bởi dịch bệnh trong tương lai.

 

Sự thích ứng kịp thời cũng được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong việc điều hành lĩnh vực kho vận khi nhiều nhà cung cấp gặp phải vấn đề với sự gia tăng đột biến nhu cầu trong những tuần theo sau sự bùng phát dịch bệnh.

 

Ở Trung Quốc, chuỗi bán lẻ đa kênh của Alibaba, Hema, đã tuyển dụng các nhân viên tạm thời nghỉ việc ở các nhà hàng để có thể đáp ứng sự gia tăng đột biến của các đơn hàng trực tuyến.

 

Văn phòng linh hoạt sẽ lên ngôi

 

Trong những tuần gần đây, chính phủ và các tổ chức tư nhân ở Singapore, Hồng Kông, Macau và kể cả ở một số thành phố ở Trung Quốc đã buộc hoặc khuyến cáo nhân viên làm việc tại nhà nhằm giảm thiểu việc lây lan của dịch bệnh.

 

Việc sử dụng không gian ở các văn phòng làm việc linh hoạt sẽ được điều chỉnh do yêu cầu đảm bảo mật độ khai thác nhằm hạn chế sự lây truyền bệnh. Đồng thời, nhân viên sẽ trở nên linh động hơn trong công việc và tăng cường thích ứng với các không gian làm việc linh hoạt sau sự bùng phát của dịch bệnh lần này.

 

Ngoài ra, khách thuê sẽ tập trung nhiều hơn vào các đặc tính thân thiện với sức khỏe và môi trường của tòa nhà nhằm đảm bảo yêu cầu ngày càng tăng đối với việc duy trì sức khỏe của nhân viên.

 

Các tòa nhà với các đặc tính bền vững và thân thiện với sức khỏe, liên quan đến chất lượng không khí, hệ thống thông gió và các đặc điểm môi trường bên trong tòa nhà nhằm tăng cường sự thoải mái của nhân viên, sẽ thu hút nhiều nhu cầu thuê hơn trong dài hạn.

Continue Reading

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản “Hậu” Covid-19 Năm 2020

Published

on

By

Khủng hoảng là cơ hội để DN bất động sản tái cấu trúc, thay đổi lại tư duy và chiến lược

Dịch Covid-19 như một “cú sốc” đối với thị trường bất động sản, khiến cho nhiều phân khúc rơi vào tình trạng trầm lắng, nhiều tài sản bị các nhà đầu tư bán tháo do chịu áp lực tài chính, một số tài sản đã giảm giá,…Đã có nhiều đánh giá tác động tiêu cực của dịch bệnh lên BĐS được đưa ra trong thời gian qua.

Thị Trường Bất Động Sản Hậu Covid

Chẳng hạn theo CBRE Việt Nam, người dân đã hạn chế mua sắm trực tiếp tại các TTTM khiến lưu lượng khách giảm tới 70-80%, cả hàng, nhà hàng đóng cửa hàng loạt phải trả mặt bằng; Chủ mặt bằng cũng đã chủ động giảm giá thuê từ 20-30%. Đơn cử như Hưng Thịnh đã quyết định giảm 40% giá thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại để hỗ trợ khách thuê từ tháng 2 đến 4.2020. Vincom Retail dành 300 tỉ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn quốc thông qua hình thức giảm phí thuê, tăng khuyến mãi cho khách hàng đến mua sắm…

 

Phân khúc căn hộ cũng gặp khó khăn khi nhu cầu mua để ở, mua để đầu tư và nhóm khách nước ngoài đều giảm, lượng giao dịch trong quý giảm đến 80% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 14,3% (theo Hiệp hội môi giới BĐS)

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt ngay trong quý 2 này thì nhiều khả năng thị trường BĐS vẫn có khả năng chịu đựng được, và một số phân khúc như nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng vẫn có thể giữ ổn định về giá. Nhưng nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài lâu hơn nữa thì rất có thể thị trường BĐS sẽ rơi vào tình trạng “ngủ đông”. Theo CBRE Việt Nam, giá căn hộ có thể giảm trung bình 5%, giao dịch và nguồn cung mới giảm khoảng trên 50%.

 

Nhìn lại những cuộc khủng hoảng của thị trường BĐS như thời 2008-2009 hay thị trường đóng băng thời 2011-2012, khiến nhiều doanh nghiệp phá sản nhưng cũng lại là cơ hội để các DN lớn đánh giá lại chiến lược phát triển, cũng như tái cơ cấu bộ máy hoạt động. Khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác, nhiều ông lớn địa ốc cũng đã phất lên sau này chính nhờ vào chiến lược thâu tóm quỹ đất thời khủng hoảng.

 

Khủng hoảng là cơ hội để DN bất động sản tái cấu trúc, thay đổi lại tư duy và chiến lược. Hướng đến sự phát triển bền vững của thị trường.

Thị trường bất động sản “hậu” Covid-19

Theo đánh giá của Vietnam Report, dù thị trường còn nhiều điểm khó nhưng BĐS vẫn còn cơ hội được thể hiện ở các yếu tố như những động thái của Chính phủ về chính sách, tiêu biểu như giải quyết những vướng mắc tồn đọng trong các dự án từ năm 2019 trở về trước; xu hướng hồi hương tránh dịch Covid-19 của kiều bào. Nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn về dịch tễ, kinh tế và chính trị, từ đó tạo niềm tin, thu hút kiều bào về nước đầu tư cũng như người nước ngoài đến sinh sống và làm việc khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng.

 

Ngoài ra, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được thông qua trong tháng Hai và dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2020, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa.  Từ đó đối tượng nhóm khách thuê được mở rộng với sự gia tăng nhu cầu thuê từ các nhà sản xuất châu Âu.

 

Tuy vậy, các chuyên gia trong ngành cũng chỉ ra các điểm cần lưu ý đối với người mua khi tiếp cận thị trường BĐS trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Đó là người mua phải tỉnh táo để không mắc phải các “chiêu lừa” bán đất nền vùng ven; đặc biệt lưu ý đến pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư trước khi “xuống tiền”.

Continue Reading

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Có Nên Đầu Tư Bất Động Sản Vào Mùa Dịch Covid?

Published

on

By

Trong bối cảnh thị trường hoang mang với dịch Corona đang lan rộng khắp các tỉnh Việt Nam. Khi có khá nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng từ đại dịch thì một tin vui cho ngành bất động sản là không bị ảnh hưởng nhiều, điển hình là Căn hộ chung cư vẫn tiếp tục tiến độ để đáp ứng kịp thời nhu cầu nhà ở của cư dân.

Bởi nhu cầu của người đi mua căn hộ chung cư dựa trên nhu cầu để ở và sinh sống dài hạn, không liên quan đến các sự kiện như dịch bệnh hay thiên tai.

 

Không chỉ như vậy, tính tới thời điểm hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong nhóm quốc gia kiểm soát tốt và giữ được sự an toàn tối thiểu cho cư dân đối với dịch Covid-19. Điều này đã tạo ấn tượng tốt đối với quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài.

Nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch Corona, bất động sản Việt Nam sẽ có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch đến Việt Nam vui chơi, sinh sống cũng như thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước trên thế giới.

 

Chính vì vậy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng phát triển nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin kiểm soát tài sản và tiềm lực tài chính, sẽ có cơ hội tốt để tiếp cận với nguồn cung dồi dào và giá tốt hơn.

Trong bối cảnh những tác động từ đại dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản chưa rõ nét, đại diện từ Công ty Savills Việt Nam cho rằng, bất động sản nhà ở vẫn đang là nhu cầu thiết yếu, dù dịch có xảy ra hay không thì nhu cầu này vẫn không thay đổi.

 

Tuy nhiên, đối với ngành bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng sẽ chịu tác động nặng nề. Bởi đây là thời điểm lượng khách du lịch sụt giảm nhiều nhất, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

 

Không chỉ vậy mà các cuộc họp hội nghị tập trung đều bị trì hoãn để tránh sự lay lan của dịch bệnh dẫn đến sự sụt giảm doanh thu từ các sự kiện này.

 

Bên cạnh đó, phần lớn các Doanh nghiệp phải vay vốn ngân hàng để đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ven biển nên việc lượng khách sụt giảm sẽ khiến Doanh nghiệp mất nguồn thu để chi trả chi phí, lợi nhuận cam kết với nhà đầu tư và lãi suất ngân hàng.

 

Như vậy cho thấy, những phân khúc bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi dịch Corona như đất nền, bất động sản căn hộ, nhà ở, cho thuê. Để trả lời cho thắc mắc đầu bài “Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona?” – Chắc hẳn mỗi chúng ta đã có quyết định của mình!

Continue Reading

Xu Hướng

Copyright © 2021 Cong Dong Moi Gioi Bat Dong San. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.